อาหารเส้นบุก แน่นอนว่าเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบันเป็นเรื่องที่หลายคนกังวล ไม่ว่าการออกกำลังกายแบบใด และกระบวนการนี้จะถูกนำไปใช้ในด้านโภชนาการ บุก ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารยอดนิยมก็มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมอาหาร วันนี้ โว้คบิวตี้ จึงจำเป็นต้องแนะนำอาหารนี้ให้กับทุกคน พบมากที่สุดคือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ลักษณะเป็นไม้หัวบุก ลำต้นยาวประมาณ 1 ถึง 2 เมตร มีกลิ่นเน่าเฉพาะตัว เชื่อว่า คนผ่านไปมาคงไม่ทันสังเกตว่าต้องเป็นต้นบุก ส่วนที่เรากินโดยทั่วไปคือส่วนยอด ลำต้น หัว และสำหรับเราแนวรุกคือส่วนหัว บุกเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่เราต้องใช้แทนมื้ออาหารเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักของเรา
เนื่องจากปริมาณคาร์โบไฮเดรตของบุกมีค่อนข้างน้อย ง่ายต่อการควบคุม และคำนวณปริมาณแคลอรีในแต่ละวัน มีคาร์โบไฮเดรตเพียง 3 กรัมในบุก 100 กรัม และมีการศึกษากลูโคแมนแนน และแป้งบุกในรากบุกซึ่งถือเป็นเส้นใยธรรมชาติและสามารถช่วยลดอาการท้องผูกเพิ่มเติมได้
จุดเด่นของโปรไบโอติกในร่างกายคือคาร์โบไฮเดรตต่ำคือมีน้ำตาลน้อยมาก บุก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการลดน้ำหนัก รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักเกินและเป็นเบาหวาน บุกมักใช้ในอาหารคาวและหวานหลายชนิด เช่น พาสต้า สามารถใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวแทนเส้นบุกได้ หรือในบางกรณีสามารถใช้เส้นบุกแทนข้าวได้ทุกมื้อ และขนมหลายชนิดใช้บุกเป็นส่วนผสม
เช่น ท็อปปิ้งของชานมไข่มุกที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับเมนู และทำให้มีความกรุบกรอบมากขึ้น และแม้ว่าการรับประทานบุกดูเหมือนจะมีประโยชน์มากมาย แต่ในขณะเดียวกัน หากรับประทานมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน เช่น รับประทานมากเกินไปจะทำให้ท้องอืด เป็นต้น
กระหายน้ำมากเกินไป เพราะบุกสามารถดูดซับน้ำได้ดี ดังนั้น อาหารเส้นบุก จึงควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะรับประทานได้ และเมื่อพิจารณาถึงสารอาหารที่เราควรได้รับในแต่ละวันก็จะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง ได้ทานอาหารที่อร่อย และดีต่อสุขภาพมากขึ้น
อาหารที่มีวิตามินอีช่วยอะไรได้บ้าง วิตามินอีหรือโทโคฟีรอล เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ไม่ถูกทำลายในร่างกาย ช่วยลดโอกาสการอักเสบในร่างกาย ที่สำคัญช่วยชะลอวัย ให้ความชุ่มชื่น และปรนนิบัติผิวของคุณเพื่อผิวกระจ่างใส
เตรียมกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานเป็นระบบมากขึ้น รวมสารอาหารพร้อมวิตามินอีครบถ้วน ให้ฉันบอกคุณ หาทานได้ง่าย รสชาติดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก อัลมอนด์อุดมไปด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ โปรตีน ไฟเบอร์ โพแทสเซียม แมกนีเซียม และวิตามินอี และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ
การเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถชะลอความแก่ และความชราได้ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างเซลล์ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผิว ผม หรือเล็บ อาโวคาโดมีคุณสมบัติในการบำรุง นั่นเป็นเพราะอาโวคาโดมีกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ ไฟเบอร์ และวิตามินอีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลายจากมลภาวะภายใน และภายนอกพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ คุณรู้หรือไม่ว่าบรอกโคลีมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งสามารถลดความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระได้ ลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น มะเร็งต่างๆ
ยังมีสารซัลโฟราเฟนที่ช่วยในการผลิตสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย และทำให้ดูอ่อนกว่าวัย มะม่วงอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี วิตามินบี 6 วิตามินเอ โพแทสเซียม และแมกนีเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างสังกะสีช่วยป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ โดยเฉพาะมะม่วงเขียวเสวยและน้ำดอกไม้ รับประทานง่าย รสชาติหวานอร่อย
นอกจากวิตามินอีแล้ว ร่างกายยังดูดซึมวิตามินเอ วิตามินซี ไฟเบอร์ และโพแทสเซียมอีกด้วย มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่ช่วยชะลอความแก่ และการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง อาจช่วยชะลอกระบวนการชรา เมล็ดทานตะวันเป็นแหล่งวิตามินอีที่ดี
นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ โปรตีน แมกนีเซียมและสังกะสี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสดชื่น นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดทานตะวันยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวี นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณสูง ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ
ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังและเส้นผม วิตามินอีเป็นตัวเลือกที่ดีในการช่วยบำรุงผิวพรรณ และให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ที่สำคัญยังให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ปกป้องเซลล์ต่างๆ ชะลอริ้วรอย และช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย ภายในร่างกายจะปกป้องความเสียหายที่เกิดจากการทำให้ร่างกายอ่อนแอจากอนุมูลอิสระ และโรคต่างๆ ตามมาทีหลังด้วย
บทความที่น่าสนใจ : ดวงอาทิตย์ ข้อมูลดวงอาทิตย์กินสสาร 4.2 ล้านตันต่อวินาทีและเผาไหม้